Hút thai bao lâu thì tập thể dục được?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 1077

Khoảng thời gian hồi phục sau hút thai rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian hồi phục nhanh hay chậm. Vơi vấn đề hút thai bao lâu thì tập thể dục được, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chia sẽ như sau:

Sau khi hút thai bao lâu thì tập thể dục được?

Bác bác sĩ cho biết: Sau khi hút thai xong, chị em cần nghỉ ngơi đầy đủ, không nên hoạt động mạnh và làm việc tốn sức. Thời gian tốt nhất cho chị em quay lại công việc và hoạt động hàng ngày là khoảng 1 tháng sau khi thực hiện hút thai.

Tuy nhiên, chị em vẫn có thể tập một số bài tập thể dục nhẹ nhàng, không tốn sức, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Những cần lưu ý là không nên tập với cường độ quá cao, nếu có thể kiêng được thì chị em nên kiêng để quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Trong vòng 1 tháng sau khi hút thai, bên cạnh quan tâm đến vấn đề tập thể dục, chị em cần kiêng một số vấn đề như: Không nên quan hệ tình dục sau hút thai khoảng 1 tháng; Không nên ăn các thực phẩm: Thực phẩm cay nóng, thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia, thuốc lá,….

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...