Hút thai xong có đặt vòng luôn được không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 123

Hầu hết các chị em hút thai xong đều chưa muốn hoặc không muốn tiếp tục mang thai ngoài ý muốn. Vậy nên những băn khoăn như hút thai xong có đặt vòng luôn được không? được rất nhiều chị em quan tâm. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, chị em có thể tham khảo các chia sẽ của bác sĩ chuyên khoa trong bài viết sau đây.

Hút thai xong có đặt vòng luôn được không?

Với vấn đề này, bác sĩ Trương Thị Vân chia sẽ như sau: Sau khi hút thai chị em không thể đặt vòng luôn được. Thời gian đặt vòng sau hút thai trung bình từ 3 – 6 tháng kể từ ngày có triệu chứng chảy máu, mệt mỏi,.. Tuy nhiên với những chị em có sức khỏe tốt, khỏe mạnh thì chỉ sau 6 tuần là có thể đặt vòng được.

Chị em cần lưu ý, sau khi hút thai nếu có những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải điều trị tận gốc, triệt để trước khi đặt vòng. Điều này đồng nghĩa với việc, thời gian được phép đặt vòng sau hút thai cũng tăng lên, nó còn phụ thuốc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Có nhiều trường hợp chị em tìm tới các cơ sở y tế để đặt vòng sau hút thai luôn, việc này vô cùng nguy hiểm do tử cung đang trong thời kỳ nhạy cảm, mở rộng, dễ bị tổn thương,… Nếu đặt vòng luôn sẽ dễ bị lệch vòng, chảy nhiều máu và dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia về việc đặt vòng sau hút thai. Nếu chị em còn có thắc mắc nào vần tư vấn thì có thể liên hệ với các bác sĩ qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...