Hút thai xong có nên uống nước rau ngót?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 1795

Hút thai xong có nên uống nước rau ngót? Sẽ tốt cho sức khỏe hay sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ khi mới phá thai? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hút thai xong có nên uống nước rau ngót không?

Rau ngót là một loại rau xanh có chữa nhiều chất xơ và vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo đông y, rau ngót có tính lạnh, vị ngọt mát, giải nhiệt tốt, bổ máu, thuận tràng. Trong rau ngót có chứa các thành phần như 5.3% protit, 3.4% gluxit, 2.4% trong đó chủ yếu là canxi (169mg%), photpho (64.5mg%), vitaminC (185mg%).

Đặc biệt, trong rau ngót có chứ thành phần có cấu trúc tương tự như Papaverin ( Một chất không được dùng nhiều cho phụ nữ mang thai). Chất này nếu dùng nhiều sẽ khiến cho tử cung co bóp và dễ làm sảy thai.

Tuy nhiên, với vấn đề uống nước rau ngót sau hút thai,  Các bác sĩ cho biết: “ phụ nữ sau khi hút thai ăn rau ngót sẽ giúp tử cung co bóp mạnh, sẽ đẩy sản dịch và các chất còn lại ra ngoài tử cung nhanh hơn. Vì vậy, chị em hoàn toàn có thể ăn rau ngót sau khi hút thai.”

Bên cạnh đó, ngoài việc ăn rau ngót, chị em cũng nên tăng cường một số lại thực phẩm có chưa nhiều chất dinh dưỡng, thực phẩm giàu sắt, đạm, canxi, axit folic, chất xơ,… để quá trình hồi phục sức khỏe sau phá thai diễn ra nhanh hơn.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...