Sau hút thai bao lâu thì đi làm được?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 134

Sau hút thai bao lâu thì đi làm được để không ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt. Là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ, Để hiểu biết thêm về điều này, chị em hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Sau hút thai bao lâu thì đi làm được?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: “ Quy trình hút thai diễn ra không mất nhiều thời gian, nó chỉ diễn ra trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó người bệnh được nghỉ ngơi trong vòng 1 – 2 tiếng để theo dõi, Nếu không có bất kỳ biến chứng nào thì chị em sẽ được cho ra về và hoàn toàn có hể đi làm vào ngày hôm sau.”

Như vậy, sau khi hút thai chị em hoàn toàn có thể đi làm bình hường lại luôn và không ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của mình. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý, không nên làm những việc nặng nhọc, tốn nhiều sức, không nên đi lại nhiều, vận động mạnh. Nên nghỉ ngơi đầy đủ, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, để giúp sức khỏe hồi phục tốt hơn.

Ngoài ra, chị em lưu ý nên kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng sau hút thai để giúp tử cung không bị thương tổn, viêm nhiễm hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những chia sẽ của các bác sĩ chuyên gia về phương pháp hút thai. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp được các thắc mắc của chị em.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...