Hút thai có phải nằm viện không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 3256

Hút thai có phải nằm viện không? Hút thai là một thủ thuật ngoại khoa có sự hỗ trợ của các dụng cụ y tế vào việc đình chỉ thai nghén. Chính vì vậy rất nhiều chị em lo lắng không biết hút thai có phải nằm viện không, bởi khi nằm viện thì ngoài nỗi lo về chi phí chị em còn rất sợ bị ảnh hưởng đến công việc, mọi người xung quanh biết mình bỏ thai, nhất là những bạn gái còn trẻ chưa có gia đình.

Hút thai có phải nằm viện không?

Hút thai có phải nằm viện không

Hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén đang được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa bởi tính hiệu quả mà nó mang lại. Phương pháp này áp dụng cho tuổi thai từ 6 – 12 tuần tuổi, người mẹ không mắc dị dạng đường sinh dục, bệnh nội khoa cấp tính hoặc viêm nhiễm phụ khoa thì cần được điều trị trước khi tiến hành làm thủ thuật.

Tâm lý chung của hầu hết chị em khi đi phá thai đều là lo lắng sẽ phải nằm viện vì mức chi phí sẽ tốn kém, mất nhiều thời gian, công việc, học tập bị ảnh hưởng, sợ người quen phát hiện.

Theo các bác sỹ tại Đa Khoa Y Học Quốc Tế, thủ thuật hút thai an toàn thường không cần nằm viện. Thông thường, sau hút thai, chị em chỉ cần nghỉ ngơi tại cơ sở đó từ 1- 2h để bác sỹ theo dõi tình trạng mạch, huyết áp, ra máu như thế nào, nếu không có gì bất thường, chị em có thể ra về ngay sau đó.

Nhưng để an toàn và có thể ra về, chị em nên thực hiện hút thai tại cơ sở y tế chất lượng cao, có uy tín vì nếu thực hiện không an toàn, chị em có thể đối mặt với nhiều biến chứng như băng huyết, đau bụng dữ dội, sốt cao. Khi đó không chỉ phải nằm viện mà chị em còn có nguy cơ mất đi khả năng sinh sản và thậm chí là tử vong nếu không kịp thời xử lý biến chứng gây ra.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...