Hút thai lưu là gì? Quy trình và địa chỉ thực hiện hút thai lưu an toàn?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 1953

Hút thai lưu là biện pháp xử lý thai chết lưu trong bụng được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên chị em cần có những kiến thức rõ về điều này để bảo đảm cho việc hút thai diễn ra an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

Trao đổi với thạc sĩ, bác sĩ Trương Thị Vân, chuyên khoa 1, sản phụ khoa hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế về vấn đề này. Bác sĩ đã cung cấp cho chúng tôi những kiến thức về việc hút thai lưu một cách chi tiết. Tất cả được tổng hợp lại trong bài viết dưới đây.

Hút thai lưu là gì?

Hút thai lưu là gì

Thạc sĩ, bác sĩ Vân cho biết: hút thai là việc làm không mong muốn đối với bác sĩ và cũng là nỗi đau của nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến thai nhi chết lưu trong bụng mẹ, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu, và 3 tháng cuối. Trong trường hợp này dù không mong muốn nhưng chị em bắt buộc phải thực hiện hút thai.

Trong trường hợp thai lưu từ 6-12 tuần, sẽ được các bác sĩ thực hiện đình phương pháp hút chân không – sử dụng những dụng ngoại khoa hút thai chân không can thiệp thông qua tử cung hút thai lưu ra ngoài, hiệu quả tới 99%.

Quy trình thực hiện hút thai lưu an toàn

Quy trình thực hiện hút thai được diễn ra an toàn theo quy định của bộ y tế được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Ban đầu bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tuổi của thai nhi và sức khỏe của người mẹ, giải thích về các quy trình hút thai lưu an toàn và ổn định tinh thần cho người mẹ.
  • Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tiêm đối với vùng chậu để giảm cảm giác đau đớn cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của người mẹ đảm bảo cho việc hút thai lưu an toàn.
  • Bác sĩ và đội ngũ y tá sẽ chuẩn bị đầy đủ dụng cụ y tế cho việc phá thai, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn.
  • Tiêm thuốc tê cho người mẹ để cảm giác đau đớn
  • Các bác sĩ sẽ quan sát vị trí của thai nhi qua máy siêu âm, sau đó dùng dụng cụ phá thai chân không can thiệp vào cổ tử cung, hút thai nhi ra ngoài.
  • Sau đó thai phụ sẽ được chuyển đến phòng hồi sức để theo dõi sức khỏe, 1-2 tiếng nếu không có điều gì bất thường, chị em có thể ra về.
  • Sau 2 tuần tới khám lại đánh giá kết quả cũng như kiểm tra sức khỏe một lần nữa để được đảm bảo cho việc hút thai lưu diễn ra thành công.

Hút thai lưu có an toàn tuyệt đối không?

Hút thai lưu có an toàn tuyệt đối không

Mặc dù bộ y tế công nhận việc hút thai lưu đối với thai nhi 6-12 tuần tuổi theo phương pháp ngoại khoa (hút chân không) an toàn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều chị em gặp rủi ro khi thực hiện phương pháp hút thai lưu chân không như: gây nhiễm trùng, gây nên viêm nhiễm phụ khoa,  sót thai, băng huyết, thủng tử cung, thủng ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh hoặc thậm chí tử vong…..

Những rủi ro này xuất phát từ việc chị em lựa chọn những cơ sở tiến hành hút thai lưu không uy tín, những địa chỉ hút thai “chui” không đảm bảo vô trùng vô khuẩn, trình độ bác sĩ cũng như thiết bị y tế không đảm bảo.

Nếu như bạn thực hiện ở những cơ sở có quy mô lớn hơn, thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao và môi trường y tế đảm bảo vệ sinh… chắc chắn việc tiến hành hút thai lưu theo phương pháp hút thai chân không sẽ được diễn ra an toàn không gây cảm giác đau đớn, cũng như không để lại những biến chứng về sau.

Bác sĩ Vân khuyên: khi phải tiến hành hút thai lưu, điều quan trọng nhất chị em nên tìm hiểu địa chỉ tin cậy, tuyệt đối không hút thai tại những địa chỉ “chui” không đảm bảo điều kiện hút thai cũng như trình độ của bác sĩ không được đảm bảo chuyên môn cao.

Địa chỉ hút thai lưu an toàn uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ hút thai lưu an toàn uy tín tại Hà Nội

Hiện nay phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội là một trong những địa chỉ thực hiện hút thai lưu an toàn và uy tín nhất theo quy định của bộ y tế.  Tại sao khẳng định đây là địa chỉ uy tín nhất bởi rất nhiều yếu tố:

Quy trình hút thai lưu bằng chân không được tiến hành dưới trình độ bác sĩ có chuyên môn cao. Điển hình là bác sĩ Trương Thị Vân, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em. Và nhiều bác sĩ có chuyên môn khác như bác sĩ Hà Thị Huệ- hơn 20 năm kinh nghiệm, bác sĩ Nguyễn thị Quỳnh Huế hơn 30 năm kinh nghiệm… chuyên môn giỏi. Thiết bị y tế đầy đủ: hệ thống máy xét nghiệm, máy siêu âm, dụng cụ can thiệp ngoại khoa được nhập khẩu từ các quốc gia, Mỹ, Nhật Hàn… đảm bảo tuyệt đối đáp ứng nhu cầu của chị em. Điều đặc biệt là môi trường y tế đảm bảo vô trùng, vô khuẩn, không lo vi khuẩn xâm nhập gây bệnh sau khi hút thai.

Các trường hợp hút thai để đảm bảo an toàn ngoài việc sử dụng thuốc tê, các bác sĩ sẽ sử dụng ánh sáng sinh học làm sạch âm đạo trước khi can thiệp ngoại khoa. Nhờ đó đảm bảo không bị viêm nhiễm sau khi hút thai lưu bằng phương pháp chân không.

Điều quan trọng hơn, sau khi hút thai lưu, các chị em sẽ được bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tiến hành kê đơn thuốc Đông y với mục đích giúp chị em giảm tác dụng phụ của can thiệp ngoại khoa, tăng cường sức đề kháng, ổn định nội tiết cho kinh nguyệt trở lại đều đặn.

Thực hiện mô hình “y tế xanh” – tiêu chuẩn y tế thế giới, tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế khi tiến hành hút thai lưu, đảm bảo các ưu điểm: giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y, đình chỉ thai an toàn, ngăn chặn biến chứng xảy ra, không gây viêm nhiễm, đảm bảo khả năng sinh sản sau này, nhanh chóng, hiệu quả cao,  tiết kiệm chi phí….

Mọi thắc mắc về hút thai lưu nếu như còn bất cứ điều gì thắc mắc mong muốn được bác sĩ giải đáp, chị em hãy truy cập TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi vào hotline: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được hỗ trợ miễn phí.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...