Thai 6 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 1711

Thai 6 tuần tuổi phát triển như thế nào? Là một trong những vấn đề được người mẹ quan tâm nhất. Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Thai 6 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Trong tuần này, bàn tay và bàn chân bé đang nhô ra từ cánh tay và cẳng chân, trông khá giống những mái chèo. Thật ra, bé vẫn chỉ được coi là một phôi thai và còn dấu tích của một cái đuôi nhỏ, là phần nối dài của xương cụt. Cái đuôi sẽ biến mất trong vài tuần và đó là phần duy nhất sẽ nhỏ lại. Bé đã tăng gấp đôi kích thước kể từ tuần trước và dài hơn 1cm.

Nếp gấp mí mắt đang che một phần mắt của bé. Bố mẹ đã có thể thấy màu mắt của con mình, cũng như chóp mũi và tĩnh mạch nhỏ dưới lớp da mỏng manh. Đôi tai đang phát triển được đánh dấu bằng chỗ lõm nhỏ ở 2 bên đầu.

Nhịp tim thai đập khoảng 100 – 160 lần/phút – nhanh gấp đôi của bạn – và máu bắt đầu được truyền đi khắp cơ thể. Bộ ruột đang phát triển và các mô hình thành nên phổi đã xuất hiện. Nếu mang thai đôi, lúc này, bên trong cơ thể bạn đã có 2 túi phôi riêng biệt.

Cả hai bán cầu não của bé đang phát triển, và gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này. Bé cũng đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi sẽ tạo ra hormone insulin. Một đoạn ruột của bé phát triển thành dây rốn, có mạch máu riêng biệt để mang oxy và chất dinh dưỡng đến và chất thải đi từ cơ thể nhỏ bé của bé.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...