Thai nhi 4 tuần tuổi phát triển ra sao?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 1473

Thai nhi 4 tuần tuổi phát triển ra sao? Ở giai đoạn thai nhi 4 tuần tuổi, phôi thai đang phát triển rất mạnh mẽ. Kích thước của thai nhi lúc này chỉ như một hạt mè và có hình dáng như một con nòng nọc nhỏ.

Thai nhi 4 tuần tuổi phát triển ra sao?

Để hình thành và phát triển các cơ quan và mô cho cơ thể sau này, thai nhi 4 tuần tuổi được tạo nên bởi 3 lớp:

– Ngoại bì: Não bộ, tủy sống, dây thần kinh, xương sống sẽ được hình thành từ ống thần kinh và phát triển phía bên ngoài cùng, tạo nên lớp ngoại bì. Đây cũng là lớp tạo ra da, tóc, móng, mồ hôi, tuyến vú và men răng cho bé sau này.

– Trung bì: Bao gồm tim và hệ tuần hoàn. Lúc này, trái tim bắt đầu chia thành các ngăn nhỏ và thực hiện nhiệm vụ đập và bơm máu tới các cơ quan.Tầng trung bì cũng là nơi hình thành cơ bắp, sụn, xương và các mô dưới da cho bé.

– Nội bì: Bao gồm ruột, phổi, hệ thống tiết niệu (ở dạng thô sơ), tuyến tụy, giáp gan. Ở giai đoạn này, nhau thai và dây rốn cũng đã bắt đầu làm nhiệm vụ cung cấp oxy và dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...