Thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 4784

Thai 9 tuần biết trai hay gái chưa_Mặc dù hiện nay ở hầu hết các bệnh viện, cơ sở y tế sản phụ khoa uy tín thì các bác sĩ đều có nguyên tắc là không thông báo giới tính cho bố mẹ biết để phòng tránh tình trạng lựa chọn giới tính nhưng các cặp vợ chồng vẫn luôn tò mò, phấn khích muốn biết được giới tính của bé yêu. Thai 9 tuần biết trai hay gái chưa đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều đôi vợ chồng.

Thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

Sau đây là lời giải đáp của bác sĩ chuyên khoa:

Chào các bạn,

Cho đến nay, việc xác định giới tính thai nhi ngày càng trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều, đó chính là nhờ vào sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, tân tiến. Tuy nhiên, để có thể xác định chuẩn xác giới tính của thai nhi thì cần phải phụ thuộc vào tuổi thai, có nghĩa là khi thai nhi phát triển đến một giai đoạn nhất định thì mới có thể tiến hành siêu âm giới tính được.

Trong suốt quá trình thai kỳ, mẹ bầu có tổng cộng 7 mốc khám thai định kỳ quan trọng và thời điểm để có thể xác định giới tính của thai nhi là sau khi thai được 11 tuần trở lên. Độ chính xác khi siêu âm thai ở tuần thứ 11 chỉ khoảng 40 – 70%, từ tuần thứ 12 – 14 là khoảng 80% và sau 16 – 20 tuần thì độ chính xác sẽ là 85 – 90%…

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi thai 9 tuần biết trai hay gái chưa của nhiều đôi vợ chồng đó là “Chưa” nhé. Lúc này bộ phận sinh dục của thai nhi 9 tuần tuổi đã hình thành nhưng chưa rõ ràng nên việc dự đoán giới tính lúc này là chưa thể chính xác.

Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...