Phá thai 3 tháng và chi phí phá thai 3 tháng

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 385

Nhiều chị em có hoàn cảnh bắt buộc phải phá thai 3 tháng như thai dị tật, sức khỏe của mẹ không thể mang thai được, hoặc có hoàn cảnh éo le kinh tế không cho phép nên chị em phải quyết định bỏ thai ở tuần tuổi này. Thai 3 tháng đã qua thời điểm phá thai an toàn nhất, chính vì vậy chị em có nhiều thắc mắc trước khi phá thai 3 tháng. Vậy, để tháo gỡ những thắc mắc đó thì chị em bỏ ra ít phút đọc những thông tin dưới đây.

Phá thai 3 tháng

Trước tiên, chị em cùng tìm hiểu xem phá thai 3 tháng có được không?

Phá thai 3 tháng là một quyết định vô cùng khó khăn đối với chị em, vì lúc này thai nhi đã to và bám chặt vào lớp cơ tử cung của mẹ rồi, các bộ phận đã được hình thành giống như một cơ thể hoàn chỉnh, chính vì vậy phá thai ở tuổi thai này rất phức tạp.

Tuy nhiên, với sự phát triển của y học như hiện nay thì việc phá thai 3 tháng là hoàn toàn có thể được.

Phá thai 3 tháng là một tiểu phẫu đòi hỏi tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện phải cao, vì vậy khi đã quyết định không giữ được thai thì chị em nên đi thăm khám sớm để có thể lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, hoặc nếu thai đã to như thai 3 tháng mà muốn bỏ thì nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và đưa ra phương pháp phá thai an toàn nhất.

Phá thai 3 tháng có đau không và nguy hiểm gì không?

Phá thai 3 tháng

Dựa vào tuổi thai sẽ có những phương pháp phá thai phù hợp cho tuổi thai đó, dù phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng kiến chị em có cảm giác đau đớn.

Cảm giác đau đớn đó sẽ phụ thuộc vào ngưỡng chịu đau của chị em, mỗi người có ngưỡng chịu đau khác nhau, ngoài ra còn phụ thuộc vào phương pháp phá thai như phá thai bằng phương pháp nội khoa sẽ ít đau hơn bằng phương pháp ngoại khoa.

Đối với phá thai 3 tháng sẽ không áp dụng được phương pháp phá thai nội khoa nữa mà bắt buộc phải can thiệp phá thai ngoại khoa nên mức độ nguy hiểm cũng như mức độ đau phải còn phụ thuộc vào cơ sở y tế chị em đến phá thai, phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện phá thai. Các biến chứng nguy hiểm có thể gặp khi phá thai 3 tháng:

 • Hút không sạch có thể gây ra sót rau sót dịch làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em
 • Nếu bác sĩ không có tay nghề sẽ gây ra thủng tử cung do nạo vét quá sâu vào lớp cơ tử cung.
 • Chị em thực hiện ở những nơi không đảm bảo chất lượng, dụng cụ không được vô trùng dẫn đến lây nhiễm chéo các bệnh như viêm nhiễm phụ khoa, lây các bệnh xã hội như lậu, giang mai, thậm chí lây nhiễm viêm gan B và nặng hơn là HIV.
 • Thủ thuật không được tiến hành nhanh gây đau đớn nhiều cho chị em.
 • Mất máu, băng huyết là một trong các biến chứng hết sức nguy hiểm, đe dọa tính mạng cảu chị em.
 • Đờ tử cung cũng có thể xảy ra khi phá thai 3 tháng.

Chính vì những biến chứng nguy hiểm trên, để đảm bảo ít đau đớn cho chị em cũng như hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai 3 tháng thì tốt nhất chị em nên chọn nhứng cơ sở uy tín, có cơ sở vât chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ các y bác sĩ có tay nghề cao để giúp chị em phá thai 3 tháng an toàn nhất.

Xem thêm: Phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai 3 tháng hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 3 tháng

Còn một điều cũng khiến chị em băn khoăn nữa, đó là về chi phí phá thai. Chi phí phá thai 3 tháng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Dựa vào cơ sở phá thai: cơ sở phá thai an toàn, có uy tín và chất lượng sẽ đắt hơn so với cơ sở y tế phá thai chui mà không đảm bảo an toàn.
 • Dựa vào phương pháp phá thai: mỗi phương pháp phá thai có mức chi phí khác nhau, như phá thai bằng phương pháp nội khoa sẽ ít tốn kém hơn phá thai bằng phương pháp ngoại khoa.
 • Dựa vào tay nghề bác sĩ thực hiện: Với bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ có chi phí cao hơn so với bác sĩ không có tay nghề hoặc tay nghề thấp.
 • Dựa vào tuổi thai và vị trí thai bám: Với tuổi thai càng to và vị trí thai bám càng phức tạp thì chi phí sẽ càng cao.

=> Vậy với phá thai 3 tháng thì chi phí sẽ cao hơn so với những tuổi thai bé, vì thủ thuật phá thai 3 tháng phức tạp hơn, đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao và chuyên nghiệm…

Xem thêm: Cơ sở phá thai an toàn ở Hà Nội

Phá thai 3 tháng bằng cách nào?

Phá thai 3 tháng

Hiện tại có 2 phương pháp phá thai an toàn:

+ Phá thai bằng phương pháp nội khoa: Hay còn gọi là phá thai bằng thuốc, thường áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

+ Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa: đối với phương pháp phá thai này thì có 2 cách:

 • Phá thai bằng phương pháp hút chân không: là phương pháp phá thai không gây đau đớn nhiều cho chị em, thường áp dụng cho thai nhi từ 6-12 tuần tuổi.
 • Phá thai bằng phương pháp nong- nạo thai: phương pháp này thường gây đau đớn và gặp nhiều biến chứng, áp dụng cho thai nhi từ 12-18 tuần tuổi.

Với phá thai 3 tháng thì không còn cách nào khác ngoài sử dụng phương pháp phá thai ngoại khoa. Vậy cách thực hiện phá thai 3 tháng bằng phương pháp ngoại khoa:

Để đảm bảo cho quá trình phá thai 3 tháng được an toàn thì đầu tiên, các bác sĩ sẽ phải chỉ định cho chị em thăm khám một số hạng mục cũng như chỉ định các xét nghiệm cần thiết để loại trừ một số bệnh nội, ngoại khoa ảnh hưởng đến quá trình phá thai như:

 • Siêu âm để xác định lại chính xác tuổi thai cũng như vị trí thai bám.
 • Làm điện tim để loại trừ bệnh tim mạch.
 • Xét nghiệm công thức máu để đánh giá tình trạng đông máu cũng như xem chị em có bị thiếu máu không.
 • Xét nghiệm sinh hóa máu để xem chức năng gan, thận của chị em có ổn định không.
 • Đo huyết áp xem chị em có mắc các bệnh về huyết áp như huyết áp cao hay huyết áp thấp không?
 • Đặc biệt phải thăm khám phụ khoa xem chị em có bị viêm nhiễm không? Nếu bị mắc viêm nhiễm phụ khoa thì phải điều trị hết viêm rồi mới tiến hành bỏ thai được.
 • Khi đã thăm khám và loại trừ các bệnh ở trên, thì bác sĩ sẽ tiến hành phá thai 3 tháng cho chị em.

***Phá thai 3 tháng bằng phương pháp hút chân không: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại chỗ cho chị em để giảm bớt đau đớn trong quá trình phá thai, xòng rồi bác sĩ sản khoa sẽ đưa một ống mềm vào trong buồng tử cung đồng thời quan sát trên màn hình lớn để quan sát xem phôi thai nằm ở vị trí nào, từ đó đưa ống mềm đến hút chính xác phôi thai và dịch ra ngoài. Với phương pháp phá thai 3 tháng bằng hút chân không thì gây ít đau đớn cho chị em, thời gian thủ thuật nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5-10 phút nên ít ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

***Phá thai 3 tháng bằng phương pháp nong- nạo thai: trước hết bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho chị em, sau đó dùng dụng cụ y tế để nong cổ tử cung của chị em ra rồi đưa một cái thìa vào buồng tử cung để nạo phôi thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung rồi múc phôi thai và dịch ra ngoài. Đối với phương pháp phá thai này khá là nguy hiểm, đòi hỏi bác sĩ thực hiện hến sức phải cẩn thận.

Với phương pháp phá thai ngoại khoa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cung như tinh thần của chị em, nên khi quyết định phá thai ở tháng thứ 3 thì chị em nên giữ gìn sức khỏe cung như tinh thần thoải mái.

Xem thêm: Phá thai ở đâu tốt nhất Hà Nội

Một số lưu ý sau khi phá thai 3 tháng

Phá thai 3 tháng

Phá thai 3 tháng là thủ thuật phá thai to, sau khi phá thai có rất nhiều vấn đề xảy ra, chính vì vậy chị em lưu ý một số điều sau để giúp cơ thể chị em mau chóng trở lại bình thường.

 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.
 • Giữ gìn về sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên thay băng về sinh.
 • Không thụt rửa sâu vào âm đạo cũng như tử cung.
 • Sau phá thai không nên quay trở lại làm việc ngay mà nên nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần, nếu làm thì nên làm những việc nhẹ nhành, tránh mang vác nặng.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng như chất đạm, vitamin… để lấy lại sức khỏe sau phá thai.

Địa chỉ phá thai 3 tháng an toàn, uy tín.

Phá thai 3 tháng

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, phá thai 3 tháng an toàn khi được thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo an toàn và uy tín, có cơ sở cũng như trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ phải đảm bảo tay nghề cao có nhiều kinh nghiệm.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội là một địa chỉ mà luôn được chị em tin cậy khi có nhu cầu thăm khám cũng như có quyết định phá thai an toàn. Phòng khám có các thế mạnh mà được nhiều chị em đánh giá cao khi đến phòng khám:

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Phòng khám luôn đi đầu trong việc đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ thăm khám và thực hiện phá thai an toàn.
 • Đội ngũ y bác sĩ: có nhiều các y bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, đã thực hiện thăm khám cũng như tiến hành phá thai an toàn cho rất nhiều chị em và hiệu quả cao.
 • Chi phí phá thai: chi phí phá thai hợp lý, luôn được niêm yết công khai tại phòng khám theo quy định của Sở Y Tế Hà Nội.
 • Phương pháp tiên tiến: Áp dụng phương pháp phá thai tiên tiến và hiện đại.
 • Thời gian thực hiện: thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn và hạn chế tối đa đu đớn cũng như các biến chứng.
 • Thông tin: luôn được bảo mật.

Trên đây là mọi thông tin về phá thai 3 tháng cũng như thông tin về cơ sở phá thai 3 tháng uy tín, an toàn. Hy vọng chị em đã có lựa chọn hợp lý.  Nếu còn điều gì thắc mắc chị em có thể liên hệ qua số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 hoặc nhắn tin tới kênh TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...