Thai 4 tuần có kích thước bao nhiêu?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 3484

Thai 4 tuần có kích thước bao nhiêu? Là vấn đề được rát nhiều bà mẹ quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thai 4 tuần có kích thước bao nhiêu?

Thai 4 tuần có kích thước bao nhiêu

Ở tuần thứ 4 thai nhi mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung và chỉ mới là một hạt mầm bé xíu, có chiều dài khoảng 0,6mm. Phôi thành lúc này mới bắt đầu hình thành 3 lớp ngoại bì, trung bì và nội bì. Trong đó, ngoại bì sẽ trở thành hệ thống thần kinh, da, tóc,..còn trung bì sẽ phát triển thành tim, cơ quan sinh dục, tuần hoàn, khung xương,…và nội bì sẽ phát triển thành phổi, ruột, gan, tuyến tụy và tuyến giáp.

Thai 4 tuần có kích thước bao nhiêu? Kích thước của thai nhi 4 tuần tuổi rất nhỏ, chỉ từ 2-3mm, tương tự như một đốm nhỏ trên màn hình hiển thị của máy tính. Từ giai đoạn này cho tới tuần thứ 7 tim thai sẽ bắt đầu hình thành và tạo ra năng lượng cung cấp cho cơ thể. Phôi thai khi này được bao bọc bởi lớp ngoại bì và lớp lá nội bì.

Tiếp theo đó, các tế bào mô sẽ bắt đầu hình thành và tạo nên hệ cơ quan hoàn chỉnh cho bé. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn phôi thai vẫn chưa thực sự ổn định, thậm chí chúng ta còn chưa thể chắc chắn được việc thai 4 tuần tuổi đã vào tử cung chưa và rất dễ sảy thai nên mẹ cần đặc biệt cẩn thận, tránh hoạt động mạnh cũng như thường xuyên theo dõi, phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm gây cho mẹ và bé.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...